CÁC CÁCH TÌM TÊN NHANH TRONG EXCEL ĐƠN GIẢN NHẤT, CÁCH TÌM TÊN TRONG EXCEL CỰC NHANH

Để tìm kiếm kiếm ngẫu nhiên một nội dung nào trên Excel, chúng ta có thể sử dụng hàm search trong Excel thường được sử dụng công vắt Find vào Excel. Việc thực hiện thêm công cụ hỗ trợ giúp việc tìm và đào bới kiếm thuận lợi hơn, cố vì chúng ta phải tìm kiếm theo phong cách thủ công. Với để tìm tên trong bảng dữ liệu Excel, họ có rất nhiều trường đúng theo tìm tên không giống nhau, như kiếm tìm tên trong thuộc 1 sheet, kiếm tìm tên trong không ít sheets, tìm kiếm tên sử dụng công cụ tự động Filter. Bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn chúng ta đọc các trường đúng theo tìm tên trong Excel.

Bạn đang xem: Cách tìm tên nhanh trong excel

1. Kiếm tìm tên vào Excel bằng Find và Replace

Đây là cách thức tìm tìm nội dung, tìm kiếm kiếm tên trong bảng Excel được rất nhiều người sử dụng do phương pháp sử dụng đơn giản dễ dàng và dễ thực hiện.

Để biết cách tìm tìm tên vào Excel bằng công cụ Find và Replace, bạn đọc tham khảo bài viết Hướng dẫn toàn tập Excel năm nhâm thìn (Phần 10): Sử dụng tác dụng Find cùng Replace.

Với bài xích tập cụ thể bạn gọi trong giải đáp tìm tìm và sửa chữa trong bảng Excel.

2. Tìm kiếm tên trong cột Excel bằng tự động hóa Filter

Nếu muốn tìm nhanh tên trong một cột danh sách thì bạn cũng có thể dùng công cụ tự động hóa Filter. Giải pháp này sẽ áp dụng cho bản Excel 2013 trở lên.

Bước 1:

Tại hình ảnh trên Excel người dùng bôi black cột phải tìm kiếm tên, rồi nhấp vào Data trên cùng văn bản và lựa chọn tiếp vào luật pháp Filter để tạo bộ lọc nội dung.

Bước 2:

Tại cột mà người tiêu dùng bôi đen đã hiển thị cỗ lọc, bấm vào biểu tượng mũi tên rồi nhập tên đề xuất tìm trong thanh kiếm tìm kiếm cùng nhấn OK mặt dưới.

Xem thêm: Dịch dương thiên tỉ - tag: dịch dương thiên tỉ

Kết quả bảng Excel chỉ hiện nay tên mà chúng ta đã nhập, kèm theo vị trí cụ thể theo thương hiệu mà chúng ta đang kiếm tìm kiếm.

3. Tìm kiếm tên Excel trong nhiều sheets Excel

Nếu họ muốn tìm tên như là nhau ở những sheets trong Excel thì cũng dùng điều khoản Find và Replace.

Bước 1:

Đầu tiên dìm tổ hòa hợp phím Ctrl + F nhằm mở lao lý Find & Replace trên Excel. Trong phần Find của vỏ hộp thoại Find & Replace, chúng ta nhập tên yêu cầu tìm vào ô Find what và chọn Options.

Bước 2:

Hiển thị thêm nội dung tùy chọn mặt dưới. Trong phần Within họ sẽ chuyển về Workbook và lựa chọn Find All nhằm tìm tìm tên.

Bước 3:

Kết quả các bạn nhìn thấy tổng thể vị trí ở các sheet có tên mà bạn có nhu cầu tìm kiếm. Nếu nhấn vào vị trí nào trong bảng search kiếm thì người dùng được di chuyển đến đúng địa điểm đó vào bảng tài liệu Excel.

Như vậy việc đào bới tìm kiếm tên trên Excel có nhiều cách thực hiện, tùy ở trong vào bảng dữ liệu Excel lúc này của bạn. Cùng với công cụ tự động hóa Filter chỉ tương thích tìm kiếm văn bản trong cột Excel nhưng thôi.

Chúc chúng ta thực hiện thành công!

3,8 ★ 4